Trà Vinh ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2015”

TVU – Sáng 27.6, hơn 900 đại biểu và thanh niên tình nguyện về khu I Đại học Trà Vinh dự lễ ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2015”, sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia cụm thi liên tỉnh số 35 – tỉnh Trà Vinh.

Đại diện 15 đội tình nguyện trong chương trình Tiếp sức mùa thi sắn sàng cho đợt ra quân Đến tham dự lễ ra quân có ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2015 tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo tỉnh đoàn Trà Vinh, Ban Giám hiệu Nhà trường, các mạnh thường quân và hơn 800 thanh niên tình nguyện.

Anh Nguyễn Phi Công, Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng ban thường trực Ban tiếp sức mùa thi Trường Đại học Trà Vinh cho biết, công tác chỉ đạo, phối kết hợp với các đơn vị chức năng liên quan đã hoàn tất.

Hơn 800 lực lượng đội thanh niên tình nguyện túc trực tại 15 điểm thi sẵn sàng tiếp đón, tư vấn, hỗ trợ và đưa rước các thí sinh, phụ huynh về tham dự kỳ THPT quốc gia 2015.

Trước đó Ban chỉ đạo tiếp sức mùa thi của Trường đã liên hệ chỗ ăn, nghỉ, nhà trọ miễn phí tại các điểm thi, chọn lọc các thanh niên, sinh viên tình nguyện đảm bảo về sức khoẻ, kỹ năng tư vấn hỗ trợ các thí sinh, túc trực tại 15 điểm thi trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Nhà trường đã phối hợp với thành Đoàn Trà Vinh, lực lượng công an giao thông thành phố Trà Vinh trực tại các chốt ngã tư, các tuyến giao thông chính đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia diễn ra thành công. Anh Nguyễn Phi Công chia sẻ thêm.

Theo thông tin từ Ban tiếp sức mùa thi ĐH Trà Vinh 2015: Hiện tại Ban tiếp sức mùa thi đã chuẩn bị 300 chiếc xe hai bánh tình nguyện đưa đón thí sinh miễn phí, vận động trên 15 000 suất cơm và 2 670 chỗ trọ miễn phí.

Thay mặt cho hơn 800 sinh viên tình nguyện tham gia Chương trình tiếp sức mùa thi 2015 tại Trà Vinh, bạn Nguyễn Thị Diễm Phương nói: “Chúng em đã được ban lãnh đạo tiếp sức mùa thi chọn lọc và tập huấn rất kỹ về công tác tiếp sức mùa thi năm 2015. Chúng em sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ, cố gắng hết mình hỗ trợ, tư vấn cho các thí sinh và người nhà có tâm lý thoải mái, an tâm bước vào kỳ thi. Chúng em quyết tâm khắc phục mọi khó khăn về thời tiết để đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia 2015 diễn ra an toàn và thành công”.

Bạn Nguyễn Ngọc Sơn, Điểm phó điểm tiếp sức mùa thi số 1 chia sẻ: “Công tác khảo sát và phối kết hợp các nhà trọ, các điểm thi, chỗ ăn uống được thực hiện tốt và sẵn sàng cho đợt ra quân”.

Bạn Nguyễn Thị Kim Thoa, thành viên đội tiếp sức mùa thi cho biết: Trước đây em cũng từng là thí sinh, hiểu được tâm lý bở ngỡ và lo lắng của các bạn. Năm nay Kim Thoa quyết tâm theo chân các anh chị đi trước để cùng đồng hành với các em thí sinh nhằm giúp các em có tâm lý thật tốt để thi đạt kết quả cao nhất.

“Chúng em sẵn sàng nhường áo mưa để các bạn thí sinh khỏi bị ướt làm ảnh hưởng đến tâm lý thi của các em”. Kim Thoa bộc bạch.

Phát biểu tại buổi xuất quân, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường kêu gọi các thanh niên các đơn vị chức năng, các mạnh thường quân cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ chung của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Ông yêu cầu lực lượng đội thanh niên tình nguyện tiếp tục khơi dậy ngọn lửa nhiệt huyết, tình nguyện bằng những hành động, việc làm thiết thực, đảm bảo tuyệt đối, tính kỷ luật, an toàn trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi góp phần thành công cho kỳ thi để kỳ thi THPT quốc gia tại Trà Vinh nói riêng cả nước nói chung.

Các hoạt động ngày ra quân

Ông Nguyễn Tiến Dũng phát lệnh xuất quân “Tiếp sức mùa thi 2015”

Các đội hình phục vụ trong đợt ra quân

Đội xe tình nguyện đã sẵn sàng