Trà Vinh thêm 113 Tân cử nhân Quản lý Kinh tế tốt nghiệp

(TVU) – Ngày 21.12, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 113 tân cử nhân văn bằng 2 chuyên ngành Quản lý Kinh tế khóa 2013-2015 tại Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ, có ông Lê Văn Hẳn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tỉnh Trà Vinh, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, GSTS. Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, cùng lãnh đạo các Sở Ban Ngành trong tỉnh và các giảng viên hai trường.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp

Ảnh. Bá Thi

Đây là Khóa đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Trà Vinh do Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Trường Đại học Trà Vinh tổ chức.

Trong số 113 học viên nhập học vào tháng 7/2013, đến cuối khóa học tỉ lệ học viên tốt nghiệp đạt tỉ lệ 100%. Trong đó, có 11 học viên đạt loại giỏi chiếm 9.73%, 68 đạt loại khá chiếm 60.18% và 34 đạt trung bình chiếm 30.09%.

Phát biểu chúc mừng các tân cử nhân, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh nhắc đến triết lý “Ở đâu có sự kết thúc là ở đó có sự bắt đầu”. Chúng ta đang đứng trước bốn ngưỡng cửa, đòi hỏi các anh chị tiếp tục đóng góp cho sự phát triển đất nước, bao gồm: Hiệp định Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Hiệp định FTA Việt Nam – Liên minh kinh tế Á – Âu, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp ước Cộng đồng Kinh tế Asean sẽ là thách thức không nhỏ cho sự bắt đầu ở vị trí công tác của các anh chị trong thời gian tới.”

Học viên tặng hoa cho Ban Giám hiệu hai trường
Tiến sĩ Nguyễn Hữu Huy Nhật, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vui vẻ nói “100% học viên thi đỗ tốt nghiệp là một kết quả tuyệt vời. Từ hành trang kiến thức của các tân cử nhân mang đến diện mạo mới thay đổi cho nền kinh tế tỉnh nhà. Thành công của các tân cử nhân sẽ là cầu nối gắn kết Nhà trường và những cơ quan kinh tế, đóng góp cho tỉnh Trà Vinh thay đổi và phát triển trong tương lai.”

Tân cử nhân Lâm Hữu Phúc, công tác Tỉnh đoàn Trà Vinh cho hay “Trong quá trình học tập và rèn luyện bản thân luôn phấn đấu, tiếp cận các kiến thức mới, công tác quản lý kinh tế, là tiền đề và cơ sở giúp tôi sau này khi hết tuổi đoàn có thể phát triển sang lĩnh vực chuyên môn phù hợp để thay đổi bộ mặt kinh tế tỉnh nhà, giúp các bạn đoàn viên thanh niên nông thôn phát triển nền kinh tế địa phương.”

Nam Phạm