Trại hè Bóng đá “Camp Cleat” 2015 khai mạc tại ĐH Trà Vinh

TVU – Sáng ngày 21.6.2015, Trại hè Bóng đá Camp Cleat 2015 khai mạc tại sân bóng Trường Đại học Trà Vinh. Trại hè năm nay có 150 học sinh Trường Thực hành Sư phạm tham dự cùng với 14 sinh viên đến từ Hoa Kỳ – Campuchia và bảy sinh viên ĐH Trà Vinh.

Các em học sinh tham dự Trại hè Bóng đá Camp Cleat 2015 Đây là năm thứ ba Trại hè Camp Cleat được tổ chức tại Đại học Trà Vinh dưới sự phối hợp của Tổ chức tình nguyện viên Châu Á (VIA) với mục đích “thay đổi cuộc sống và phát triển tài năng bằng bóng đá” của các em thiếu nhi.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Trần Văn Trọng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn những tình cảm ấm áp từ Tổ chức VIA, các em sinh viên từ các trường đại học quốc tế và các em học sinh tại Trại hè. Phó Hiệu trưởng chúc các em thiếu nhi sẽ có một mùa hè thật vui tươi và bổ ích.

Bạn Triệu Tố Hoa, Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Khóa 2011, Điều phối viên Chương trình Trại hè Camp Cleat nói: Trại hè là hoạt động nhằm giúp sinh viên Đại học Trà Vinh giao lưu với sinh viên quốc tế, học hỏi tinh thần sáng tạo và năng động; mang cơ hội tiếp xúc bóng đá đến với các học sinh Trường Thực hành Sư phạm.

Bạn Patrick Townsend, Sinh viên ngành Toán, Đại học Stanford cho biết: Tôi rất thích các hoạt động tại Trại hè, giúp cho sinh viên ba quốc gia tìm hiểu và giao lưu văn hóa với nhau. “Tôi rất thích trẻ em và các em rất thân thiện và đáng yêu”. Patrick chia sẻ. Đây cũng là lần đầu tiên anh đến Việt Nam tham dự Trại hè Bóng đá Quốc tế.

Trại hè Camp Cleat là cơ hội cho các bạn sinh viên ĐH Trà Vinh và sinh viên quốc tế học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời tạo sự gắn kết giữa Tổ chức VIA và Trường Đại học Trà Vinh ngoài hoạt động trao đổi tình nguyện viên Quốc tế giảng dạy tiếng Anh tại Trường.

Trại hè Camp Cleat 2015 diễn ra từ ngày 21.6 đến hết ngày 26.6.2015 tại Trường Đại học Trà Vinh, sau đó tiếp tục hành trình đến Campuchia từ ngày 28.6 đến ngày 8.7.2015.

Hoạt động của buổi khai mạc trại hè:

Ông Trần Văn Trọng và ông Wesley Hedden phát hiệu lệnh khai mạc Trại hè 2015

Các em thiếu nhi đang tập luyện kỹ thuật đá bóng

Ngoài môn bóng đá còn có hoạt động vẽ tranh

TỔ CHỨC TÌNH NGUYỆN VIÊN CHÂU Á (VIA)

Tổ chức (Volunteers in Asia) thành lập năm 1963 tại Đại Học Standford (Hoa Kỳ). Sứ mệnh của VIA là “cung cấp các chương trình học và hành ở châu Á và Hoa Kỳ để quảng bá sự cộng thông văn hóa, xây dựng hợp tác và kinh nghiệm sáng tạo”. VIA có tình nguyện viên làm việc ở Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Miến Điện, Cambodia, và Việt Nam.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH (TVU)

Tiền thân là Trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh, thành lập năm 2001 dưới sự tài trợ của dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada (giai đoạn 2001-2005). Trường ĐHTV là Trường công lập, hoạt động theo mô hình đa cấp, đa ngành, đa phương thức đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao, nghiên cứu khoa học & ứng dụng, cung cấp các dịch vụ góp phần vào việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Trà Vinh và Đồng bằng sông Cửu Long. Trường báo cáo hoạt động và chịu trách nhiệm trước đơn vị chủ quản là Ủy Ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh và Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Nam Phạm