Trường Đại học Trà Vinh làm việc với đoàn công tác Hiệp hội hữu nghị Việt – Nhật vùng Kansai, Nhật Bản

(TVU) – Ngày 10/11, Trường Đại học Trà Vinh làm việc với Hiệp hội hữu nghị Việt – Nhật vùng Kansai về định hướng hợp tác chương trình đào tạo ngành IT, thành lập Trung tâm giảng dạy tiếng Nhật, chương trình thực tập sinh ngành Điều dưỡng.

Ông Hironori Sakai, Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Nhật – Việt vùng Kansai là trưởng đoàn, cùng hơn 10 đại diện của các Viện, Trường, Công ty là thành viên của Hiệp Hội đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh.

Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác có ông Trần Văn Bé Sáu, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thuộc Sở Kế hoạch – Đầu tư Trà Vinh. Về phía Nhà trường có TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tiếp tục trao đổi, chia sẻ ý tưởng và cơ hội hợp tác. Theo đó, hai bên cùng thống nhất thảo luận định hướng hợp tác với nhiều nội dung: Chương trình thực tập sinh học tập và làm việc tại Nhật ngành Điều dưỡng; Xúc tiến thành lập Trung tâm giảng dạy tiếng Nhật; Trao đổi về chương trình đào tạo ngành IT; Hợp tác xây dựng viện dưỡng lão với bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh; Trao đổi các kiến thức về làm đẹp, nông nghiệp và hợp tác trong trao đổi hàng hóa ở lĩnh vực nông nghiệp, …

Tại buổi làm việc, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết “Hiện nay trường có phát thảo dự án xây dựng và vận hành viện dưỡng lão theo mô hình Nhật Bản, do đó việc đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe phục vụ định hướng hợp tác nói trên là hết sức cần thiết. Ngoài ra, việc hợp tác trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật và hợp tác đào tạo các chương trình IT cũng được Nhà trường quan tâm và mong muốn triển khai hợp tác”.

Ông Hironori Sakai, Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Nhật – Việt vùng Kansai mong muốn với những đề xuất hợp tác của hai bên liên quan đến thành lập Trung tâm giảng dạy tiếng Nhật, hợp tác đào tào về công nghệ thông tin, chương trình thực tập sinh ngành điều dưỡng, cũng như xây dựng viện dưỡng lão sẽ nhanh chóng được triển khai, đôi bên sẽ cùng đề ra những phương án nhân sự, chương trình cụ thể để triển khai sớm các hoạt động trong thời gian tới.

Hạnh Nguyên – Hàn Vu