Trường Đại học Trà Vinh tham dự buổi đấu giá Thư Pháp từ thiện

Vừa qua, PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, cùng đại diện Phòng Công tác sinh viên, học sinh và giảng viên Khoa Ngoại ngữ tham dự buổi triển lãm đấu giá thư pháp từ thiện của Nhà thư pháp Ô Dân Phát tại TP.HCM.

Buổi đấu giá từ thiện có sự góp mặt của PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cùng với hơn 50 doanh nhân Đài Loan là bạn bè thân hữu của Nhà thư pháp Ô Dân Phát.

Nhà thư pháp – ông Ô Dân Phát sinh ra trong gia đình người Hoa tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Với niềm đam mê thư pháp từ nhỏ, ông luôn tự tìm tòi và luyện tập để có được thành công như ngày hôm nay. Tác phẩm thư pháp của ông được UNESCO in trong Tuyển tập văn hóa phi vật thể năm 2013 và được bạn bè ở 13 quốc gia trân trọng, lưu giữ.

Nhìn thấy được cái đẹp trong nét chữ và khát vọng giúp đỡ mọi người của Ông, những người bạn thân của ông đứng ra tổ chức buổi triển lãm đấu giá gây quỹ học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên vượt khó và bà con có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là sinh viên và người dân tại quê hương Trà Vinh.

Trước đó, ông Ô Dân Phát tài trợ học bổng 107 triệu đồng và vận động các nhu yếu phẩm cho sinh viên Đại học Trà Vinh bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19.

Phương Duy – Thanh Đượm

VĐ-HH