Trường Thực hành sư phạm: 05 năm một chặng đường phát triển

(TVU) – Sáng 19.11, thầy và trò Trường Thực hành Sư phạm (THSP) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trường và họp mặt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để thầy và trò Trường THSP cùng điểm lại những thành quả nổi bật trong 05 năm thành lập và phát triển.

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm 05 năm thành lập Trường và họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam Buổi lễ cùng với sự tham dự của quý đại biểu nguyên là lãnh đạo từ trung ương, nguyên lãnh đạo tỉnh uỷ, Hội đồng Nhân dân, UBND tỉnh Trà Vinh; Ông Nguyễn Trung Hoàng , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng Ban Giám hiệu và lãnh đạo phòng, khoa, trung tâm thuộc trường ĐH Trà Vinh.

Trường Thực hành Sư phạm thuộc ĐH Trà vinh được thành lập tháng 10 năm 2011, là một trường phổ thông kiểu mẫu với mô hình dạy học liên cấp: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Trường được thành lập với ba nhiệm vụ chính: đào tạo học sinh mầm non, tiểu học Trung học cơ sở phổ thông trong tỉnh Trà Vinh, rèn nghề cho sinh viên sư phạm và là nơi thực nghiệm các nghiên cứu về khoa học giáo dục.

TS. Nguyễn Thị Bạch Vân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong 05 năm phát triển, Trường Thực hành Sư phạm luôn được sự tin yêu của các em học sinh, các phụ huynh cũng như sự đánh giá cao của xã hội. Theo Hiệu trưởng thì chất lượng giáo dục là điều quan trọng nhất. ” Chúng tôi lấy đó làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của nhà trường, từ đó xây dựng mô hình giáo dục toàn diện học sinh”. Hiệu trưởng cho hay.

Từ con số 381 học sinh ở khóa đầu, đến nay trường có 1.566 em ở 4 cấp học. Cùng với đó là thành tích, các giải thưởng trong những hội thi cấp tỉnh cấp quốc gia của học sinh, giáo viên của trường cũng tăng lên hàng năm.

Năm học vừa qua 2015 – 2016, Trường THSP có 77 giải thưởng trong cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố, 27 giải cấp tỉnh và 131 giải thuộc các môn Giải toán trên máy tính cầm tay, thi Tiếng Anh trên mạng, Violympic, Vở sạch chữ đẹp, Văn hay chữ tốt cấp thành phố, cấp tỉnh.

Trong năm học này, có hai học sinh của trường đạt giải Ba và Khuyến khích cấp khu vực trong cuộc thi Prudential – Văn hay chữ tốt, một học sinh đạt giải Nhất toàn quốc trong cuộc thi Vận dung kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Riêng cuộc thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật trong học sinh trung học, trong ba năm tham gia thì cả ba lần học sinh của trường đều có mặt trong đội tuyển đại diện cho Sở giáo dục và Đào tạo dự thi cấp khu vực và đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt có 100% HS lớp 12 khóa 1 và khóa 2 đỗ trong thi THPT Quốc gia, trên 80% học sinh đỗ Đại học ngay nguyện vọng 1.

Đây là kết quả của sự nỗ lực của thầy, cô giáo và học sinh đối với một ngôi trường mới thành lập mà theo TS. Nguyễn Thị Bạch Vân, Trường vận dụng bài học phát huy sức mạnh tổng hợp của đơn vị, trong đó vai trò to lớn của đội ngũ viên chức quản lý, lãnh đạo.

Em Nguyễn Thị Kiều Oanh, học sinh lớp 12 của Trường THSP cho biết, em rất tự hào được học tập trong môi trường tốt, giúp chúng em tự khẳng định tài năng và thực hiện khát vọng của mình. Học ở đây, ngoài thời gian học chính khóa, nhà trường còn tổ chức các lớp học nâng cao kiến thức để học sinh tự tin bước vào các trường đại học, đủ năng lực và phẩm chất sẵn sàng hòa mình cùng nhịp tiến của các thế hệ trẻ trên thế giới. Chúng em còn có cơ hội giao tiếp ngoại ngữ (Tiếng Anh) – một trong những ngôn ngữ không thể thiếu trong thời đại hội nhập và tự tin mạnh dạn khi giao tiếp với người nước ngoài. Dịp này, Kiều Oanh và các bạn cựu sinh viên của Trường đã gửi lời tri ân sâu sắc đối với thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam với lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc tốt đẹp đến quý thầy cô.

Ông Trần Anh Tuấn, đại diện hội cha mẹ học sinh của Trường chia sẻ, chúng tôi rất hài lòng và yên tâm khi con em mình học tập tại ngôi trường này. Ông cho rằng ngoài việc học trên lớp, các học sinh cần thiết phải đào tạo kỹ năng để từng bước trưởng thành. Và trường THSP là môi trường học tập thực sự tốt, cũng như đánh giá đúng năng lực của các học sinh. Ông Tuấn cho hay.

Nhân dịp này, nhà trường đón nhận bằng khen của UBND tỉnh tặng tập thể Trường THSP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2011 – 2016), vinh danh các thầy cô đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học qua.

Hình ảnh buổi lễ:

Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Trường THSP

Quý thầy cô giáo trường THSP đạt thành tích xuất sắc năm học 2015 – 2016

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh tặn Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Trường THSP

Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Trà Vinh tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Các em học sinh cài hoa tri ân Thầy Cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam

Cựu học sinh Trường THSP đến tham dự và chúc mừng Lễ kỷ niệm 05 năm thành lập Trường và họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam

Thanh Sơn