Chương trình trao đổi giảng viên giữa Trường Đai học Trà Vinh(TVU) và Trường Đại học Công lập Southern Leyte (SLSU)

Chương trình trao đổi giảng viên giữa Trường Đại học Trà Vinh và các trường đại học đối tác tại Philippines đang nhận được sự quan tâm tích cực từ viên chức các trường. Trong tháng 4/2024, Trường Đại học Trà Vinh cử ba giảng viên (PGS.TS. Lý Thị Thu Lan – Phó trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, ThS. Nguyễn Kim Phụng – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sau thu hoạch và ThS. Nguyễn Thị Hiền – Giảng viên Trung tâm Công nghệ Sau thu hoạch) tham gia chương trình trao đổi ngắn hạn tại SLSU, diễn ra từ ngày 30/3 – 07/4/2024.

Ảnh: TS. Jude A. Duarte – Hiệu trưởng SLSU cùng Trưởng, Phó các đơn vị tiếp đón đoàn Trường Đại học Trà Vinh

Trong chương trình, đoàn Trường Đại học Trà Vinh có các buổi chia sẻ đến giảng viên, sinh viên Trường Đại học Công lập Southern Leyte về Khoa Nông nghiệp Thủy sản – Trường Đại học Trà Vinh. Giảng viên hai bên trao đổi về các nghiên cứu liên quan đến công nghệ sau thu hoạch, thực phẩm và phát triển sản phẩm.

Ảnh: PGS. TS. Lý Thị Thu Lan chia sẻ nghiên cứu liên quan đến công nghệ sau thu hoạch cho sinh viên SLSU

Ảnh: Giao lưu cùng sinh viên SLSU

Bên cạnh đó, đoàn giảng viên TVU có những chuyến tham quan, khảo sát thực địa đến các cơ sở về công nghệ thực phẩm tại Philippines như:

Ảnh: Tham quan phòng thí nghiệm công nghệ thực phẩm

Ảnh: Tham quan Khoa Khoa học Nông nghiệp

Ảnh: Tham quan cơ sở sản xuất trà

Ảnh: Cacao thành phẩm

Ảnh: Tham quan cơ sở sản xuất cacao

Qua các chuyến tham quan thực địa và các buổi làm việc, trao đổi cùng giảng viên SLSU, chương trình mang kết quả hữu ích, mở ra nhiều cơ hội phát triển và tạo tiền đề trong chiến lược hợp tác quốc tế sắp tới như: Chương trình trao đổi sinh viên; Nghiên cứu một số sản phẩm địa phương (dừa sáp), bổ sung chất xơ vào thực phẩm, nước uống lên men có bổ sung probiotic từ bưởi, mãng cầu, thanh long; Kết hợp giảng dạy online một số môn hoc cụ thể như: Phát triển sản phẩm thực phẩm, tiếng Anh chuyên ngành; Tổ chức hội thảo, đăng bài tạp chí khoa học của hai trường.

Chương trình đã thành công và mang đến kết quả hữu ích, đồng thời thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Trường Đại học Trà Vinh và Trường Đại học Công lập Southern Leyte.

Ảnh: TS. Jude A. Duarte – Hiệu trưởng SLSU cùng trưởng, phó các đơn vị trong buổi tổng kết chương trình trao đổi giảng viên cùng đoàn Trường Đại học Trà Vinh

Phương Thuý

HH-TA