Đại học Trà Vinh: Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp

0
776

(TVU) – Sáng 13.12, Đại học Trà Vinh chính thức ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh. Đồng chí Trần Văn Trọng và đồng chí Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự.

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp ĐH Trà Vinh nơi gieo mầm cho những ý tượng khởi nghiệp mới (Ảnh: Thảo Phạm)

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Trần Văn Trọng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh “Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế. Đặc biệt, khẳng định sự quan tâm và hỗ trợ của Đảng ủy, BGH Nhà trường đối với phong trào của sinh viên, để sinh viên vững niềm tin thành công trong cuộc sống.”

Phó Hiệu trưởng lưu ý, đơn vị được giao nhiệm vụ đẩy mạnh công tác truyền thông tác động ý thức sinh viên khởi nghiệp bằng nhiều hình thức, đặc biệt quan tâm, ươm mầm, chăm sóc, bồi dưỡng tài năng khởi nghiệp.

Đồng chí Hồ Thị Thúy Hằng, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp cho biết “Được nhận nhiệm vụ này là một thách thức mới, trọng trách mới, chúng tôi sẽ tập trung tư vấn, tổ chức có hiệu quả các hoạt động khởi nghiệp bước đầu, xây dựng ý tưởng, thiết lập các mô hình sáng tạo, sản xuất kinh doanh, đào tạo các kỹ năng cần thiết cho quá trình khởi nghiệp của sinh viên.”

Bên cạnh đó, Trung tâm còn vận động các nhà tài trợ, các tổ chức cá nhân hỗ trợ các dự án khởi nghiệp cho sinh viên, đề xuất các hoạt động liên quan đến hoạt động khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học, giới thiệu lao động khi dự án khởi nghiệp bắt đầu hoạt động.

Bạn Nguyễn Trường Sơn, lớp Cao đẳng Quản trị Kinh doanh khóa 2014 bày tỏ “Sự ra đời của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp tạo cơ hội cho sinh viên phát triển nhiều ý tưởng khởi nghiệp và trang bị các kỹ năng tự làm chủ, có thể phát triển dự án kinh doanh bằng chính năng lực của mình.”

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp là cầu nối để đưa ý tưởng dự án phát triển doanh nghiệp tới các đơn vị cơ quan chức năng và các doanh nghiệp lớn, thông qua đó các dự án có thể nhận được nguồn quỹ đầu tư để hoàn thiện và đi vào kinh doanh có hiệu quả. Bên cạnh đó, góp phần tháo gỡ khó khăn về chính sách khi khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp.

Quốc Lâm – Trang Thư