Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh làm việc tại Vương quốc Bỉ

Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực quản lý và nghiên cứu trong chuỗi giá trị nông nghiệp tại tỉnh Trà Vinh” đoàn công tác tỉnh Trà Vinh và Trường Đại học Trà Vinh (TVU) có chuyến công tác tại Vương quốc Bỉ từ ngày 04/11 – 12/11/2023.

Ông André Denis, Nghị sĩ Tỉnh, Phó Chủ tịch tỉnh Liège tiếp đón và làm việc với đoàn công tác

Tham gia chuyến công tác có ông Nguyễn Văn Dứt, Phó Trưởng Phòng Tổng hợp – Ngoại vụ (Văn phòng UBND tỉnh Trà Vinh).

Về phía Trường Đại học Trà Vinh có PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng; Bà Nguyễn Thị Mai Khanh, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Võ Phước Hưng, Trưởng Khoa Kỹ thuật & Công nghệ.

PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cùng Ông André Denis, Nghị sĩ Tỉnh, Phó Chủ tịch tỉnh Liège

Ông Nguyễn Văn Dứt, Phó Trưởng Phòng Tổng hợp – Ngoại vụ (Văn phòng UBND tỉnh Trà Vinh) cùng với Ông André Denis, Nghị sĩ Tỉnh, Phó Chủ tịch tỉnh Liège

Bên cạnh các hoạt động tham dự hội thảo khoa học trong chuỗi giá trị nông nghiệp và trao đổi hợp tác về quản lý nông nghiệp, đoàn công tác làm việc với GS. Frederic Schoenaers, Phó Hiệu trưởng phụ trách học thuật của Trường Đại học Liège thảo luận về việc hợp tác về chương trình đào tạo, phối hợp nghiên cứu giữa Trường ĐH Trà Vinh và Trường Đại học Liège, đồng thời, mong muốn GS Frederic Schoenaers cùng tham gia hội thảo sắp tới của dự án. Đoàn có buổi làm việc với Ông André Denis, Nghị sĩ Tỉnh, Phó Chủ tịch tỉnh Liège trao đổi cơ hội hợp tác và đầu tư giữa hai tỉnh.

GS. Frederic Schoenaers, Phó Hiệu trưởng phụ trách học thuật của Trường Đại học Liège (thứ ba từ trái qua) tiếp đoàn công tác

Dịp này, đoàn công tác tiếp xúc và làm việc với các doanh nghiệp trọng điểm, trong đó có tập đoàn John Cockerill ở các lĩnh vực thực phẩm, đô thị, logistic, xây dựng, khách sạn, du lịch…, và cùng các giáo sư của ULiège trao đổi, chuẩn bị các hoạt động của dự án trong năm 2024, các cơ hội hợp tác và tiếp nối các dự án trong giai đoạn tới.

Trong suốt quá trình công tác tại Bỉ, đoàn công tác nhận được sự hỗ trợ tận tình, chu đáo của GS. Philippe Lebailly, Giáo sư chuyên ngành Kinh tế và Phát triển nông thôn Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech (Trường Đại học Liège – ULiège)

Một số hình ảnh làm việc của đoàn công tác tại Vương quốc Bỉ

Đông Lâm