Hơn 1.200 học sinh THPT hào hứng về trải nghiệm tại Đại học Trà Vinh

(TVU) – Vừa qua, Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức đón tiếp gần 1.200 học sinh và thầy cô từ các trường THPT trong và ngoài tỉnh về tham quan trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên TVU với nhiều hoạt động trải nghiệm  thực tế thú vị.

Hoạt động thu hút sự tham gia của học sinh và thầy cô từ 13 Trường THPT trong và ngoài tỉnh: Trường THPT Quản Trọng Hoàng tỉnh Bến Tre, Trường THPT Hiểu Tử tỉnh Trà Vinh, Trường THPT Bình Thủy, Trường THPT Trần Đại Nghĩa Tp. Cần Thơ; Trường THPT Hòa Tú, Trung tâm GDTX Mỹ Tú thuộc tỉnh Sóc Trăng; THPT Trần Quốc Toản, Trường THCS-THPT Phú Thành A, Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT Tam Nông và Trường THPT Nguyễn Du cùng tại tỉnh Đồng Tháp và Trường THPT Hàm Giang, Trường THPT Hòa Minh tại tỉnh Trà Vinh.

Học sinh tham gia trải nghiệm tại phòng thực hành máy tính của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ

Học sinh tham gia trải nghiệm phòng thực hành Điện – Điện tử của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ

Học sinh trải nghiệm phòng thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Khoa Kinh tế , Luật

Học sinh trải nghiệm tại Khoa Răng Hàm Mặt

Học sinh tham gia trải nghiệm tại Khoa Nông nghiệp thủy sản

Học sinh tham gia trải nghiệm tại Khoa Quản lý Nhà nước, Quản trị Văn phòng

Học sinh tham gia trải nghiệm tại Khoa Hóa học Ứng dụng

Học sinh tham gia trải nghiệm tại Khoa Y – Dược

Học sinh tham gia trải nghiệm tại Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ

Học sinh tham gia trải nghiệm tại Trung tâm Học liệu – Phát triển Dạy và Học

Em Võ Đức Đạt, học sinh Trường THPT Hòa Minh (Trà Vinh) chia sẻ: “Em thấy công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp được Trường Đại học Trà Vinh đặc biệt quan tâm cho các em học sinh các trường. Quan hoạt động này, em và các bạn được hiểu rõ hơn về Trường cũng như các thông tin cần thiết để xét tuyển vào ngành yêu thích trong thời gian tới.”

Còn đối với em Bùi Văn Kiệt, học sinh Trường THPT Chu Văn An (Đồng Tháp) cho biết: Đến tham quan Trường ĐH Trà Vinh không chỉ là một kỷ niệm đáng nhớ của chúng em, mà còn giúp các em và các bạn định hướng, lựa chọn ngành và Trường ĐH Trà Vinh là môi trường học tập sau này.

Chương trình trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên” tại Trường ĐH Trà Vinh là cầu nối giữa ĐH Trà Vinh với quý thầy cô và học sinh các Trường THPT, tạo điều kiện để các em tham quan thực tế môi trường học tập, nơi thực hành, thí nghiệm, điều kiện sinh hoạt, hiểu rõ hơn về công tác đào tạo và công tác tuyển sinh của Nhà trường.

Thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đón tiếp các em học sinh và thầy cô từ các trường THPT trong, ngoài tỉnh về tham quan, trải nghiệm.

TVU là trường đại học tốp đầu ở ĐBSCL với 13 chương trình đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo chuẩn chất lượng AUN-QA, FIBAA, ABET. Trong đó 05 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng giáo dục AUN-QA là: Nông nghiệp, Thủy sản, Thú y thuộc Khoa Nông nghiệp Thủy sản, Điều dưỡng thuộc Khoa Y Dược, Ngôn ngữ Khmer thuộc Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ; 07 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng FIBAA là: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Luật, Kế toán và Tài chính ngân hàng, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ quản lý kinh tế thuộc Khoa Kinh tế – Luật; và ngành Công nghệ thông tin thuộc Khoa Kỹ thuật và Công nghệ vừa đạt kiểm định chất lượng ABET.

Nhiều năm liền TVU được Tổ chức UI GreenMetric xếp hạng top 200 trường đại học xanh bền vững, thân thiện với môi trường, và Top 100 trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội – theo WURI.

Trường Đại học Trà Vinh vừa đạt giải thưởng Đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2022 (VietNam Digital Awards – VDA) với ba giải pháp “Hệ thống quản lý công tác nhân sự, đào tạo”, “Hệ thống quản lý đào tạo Kỹ năng mềm” và “Hệ thống hỗ trợ công tác đánh giá chuẩn đầu ra chương trình đào tạo phục vụ cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo”.

Hoàng Nam – CLBTT

VĐ-HH