NSND Trịnh Kim Chi và Nghệ Sĩ Hoàng Mập ký kết hợp tác với Trường ĐH Trà Vinh

0
278

(TVU) – Ngày 03/4/2024, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cùng NSND Trịnh Kim Chi, Giám đốc Cty TNHH một thành viên xúc tiến thương mại và tổ chức biểu diễn TKC và Nghệ sĩ Hoàng Mập, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Hoàng Thần Tài ký kết ghi nhớ hợp tác nghiên cứu đào tạo trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Trường Đại học Trà Vinh, Cty TNHH MTV Xúc tiến Thương mại và Tổ chức Biểu diễn TKC và Cty TNHH Truyền thông Hoàng Thần Tài ký kết hợp tác nghiên cứu đào tạo trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật

Buổi ký kết cùng với sự tham dự của TS. Dương Hoàng Lộc, Giám đốc Trung tâm Tôn giáo và Đạo đức, Trường ĐH KHXH&NV TP. Hồ Chí Minh; BGH và các giảng viên Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn cùng đại diện lãnh đạo đơn vị thuộc Trường.

Theo nội dung ký kết, các bên cùng phối hợp quảng bá tuyển sinh, mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng lĩnh vực nghệ thuật, phối hợp tổ chức các hội thảo chuyên ngành, các hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, biểu diễn nghệ thuật, hỗ trợ tiếp nhận học viên cao học, sinh viên thực tập, hỗ trợ các chương trình giao lưu, thăm hỏi, trao đổi kinh nghiệm, và nhiệm vụ của hai bên.

Trao đổi và phát triển chuyên môn, chuyên gia, giảng viên và sinh viên, trao đổi tài liệu nghiên cứu, ấn phẩm và tài liệu giáo dục trong khuôn khổ và thẩm quyền và tăng cường tuyên truyền thông tin về tuyển sinh các loại hình đào tạo đến người học, phục vụ cho sự phát triển quan hệ hợp tác ổn định, lâu dài và bền vững giữa hai bên.

NSND Trịnh Kim Chi cho biết, hiện tại Công ty kết hợp với Hội Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh mở các lớp đào tạo dành cho sinh viên, học sinh, các bạn trẻ có niềm đam mê nghệ thuật, MC, diễn xuất, sân khấu điện ảnh,…

Thông qua hợp tác giữa các bên, nghệ sĩ mong muốn tạo cơ hội cho các sinh viên ĐH Trà Vinh có dịp giao lưu với các nghệ sĩ, các sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh, giúp các sinh viên học hỏi lẫn nhau, tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống tại Trường ĐH Trà Vinh, mở các lớp đào tạo, khóa bồi dưỡng kỹ năng, chuyên môn, nghệ thuật diễn xuất tại Trường ĐH Trà Vinh.

Nghệ sĩ Hoàng Mập phát biểu tại buổi ký kết ghi nhớ

Nghệ sĩ Hoàng Mập cho biết, anh mong muốn thực hiện một bộ phim mang đặc trưng nét đẹp văn hóa của người Trà Vinh, nghệ sĩ hy vọng sớm cho ra mắt bộ phim tại Trà Vinh có sự tham gia diễn xuất của các sinh viên Trường ĐH Trà Vinh.

Phát biểu tại buổi ký kết, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ quan tâm đến giáo dục trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Phó Hiệu trưởng hy vọng thông qua sự hợp tác này, các bên cùng góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam cũng như mở rộng môi trường rèn luyện, thực hành, trải nghiệm dành cho sinh viên, giảng viên Trường ĐH Trà Vinh trong lĩnh vực đào tạo văn hóa, nghệ thuật.

Dịp này, các nghệ sĩ tham quan khuôn viên xanh của Trường ĐH Trà Vinh, tham quan khu trưng bày nghệ thuật Khmer Nam Bộ tại Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn và chụp ảnh lưu niệm với sinh viên, giảng viên Trường.

Một số hình ảnh đoàn tham quan khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh

Ảnh: Minh Thiện
Tin: Bá An
TS-ĐL