Sân chơi nâng cao kỹ năng thực hành pháp luật cho sinh viên ĐH Trà Vinh

(TVU) – Ngày 10.11,Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, Sinh viên ĐH Trà Vinh tham gia tích cực Cuộc thi “Tuổi trẻ Đại học Trà Vinh với Pháp luật lần III” diễn ra tại Hội trường Giáo dục Quốc phòng, An ninh Sinh viên.

Cuộc thi thu hút 17 đội tham gia đến từ các chi đoàn lớp thuộc Khoa Kinh tế, Luật.

Đến với cuộc thi, các đội lần lượt thi đấu bằng cách lựa chọn các gói câu hỏi gồm trắc nghiệm và tự luận, hai đội bấm chuông để giành phần ưu tiên trả lời câu hỏi. Kết thúc vòng 1, các đội tiếp tục thi đấu vòng 2, là vòng thi năng khiếu, xử lý tình huống, trình diễn một tiểu phẩm.

Tiến sĩ Nguyễn Hạnh, Trưởng Ban Giám khảo đánh giá rất cao tinh thần tổ chức của các đội, các thí sinh nắm vững lý thuyết cơ bản về luật pháp, diễn suất và xử lý các tình huống rất tốt. Tiến sĩ nói “Cuộc thi như thế này mang tính thực tiễn cao, rèn luyện cho sinh viên có tính tư duy logic, trưởng thành hơn, tự tin hơn và hòa nhập với công việc nhanh hơn.”

Bạn Mai Ly, sinh viên năm cuối khoa Kinh tế-Luật thẳng thắng chia sẻ “Đến với cuộc thi năm nay, chúng em có bước chuẩn bị rất tốt. Mặc dù, chúng em không đặt nhiều kỳ vọng dành chiến thắng mà chúng em cố gắng làm tốt những gì đang có, xử lý các tình huống theo trình tự của Ban tổ chức.”

Điểm khác biệt so với những năm trước, Cuộc thi năm nay với quy mô lớn, các đội dự thi có sự đầu tư về kịch bản, tư liệu, đạo cụ, trang phục và diễn suất.

Hội thi thật sự lan tỏa đến nhận thức sinh viên toàn trường, ý thức chấp hành nội qui, quy chế sinh viên, nâng cao kỹ năng thực hành pháp luật, đồng thời tạo một sân chơi bổ ích cho tất cả sinh viên ngành luật giao lưu, học tập lẫn nhau, cũng cố tính đoàn kết khi làm việc nhóm.

Hai đội tranh đấu phần thi giải đáp tình huống từ Ban tổ chức

Ngọc Trâm – HS