Sinh viên TVU đạt giải Olympic Toán học toàn quốc 2024

(TVU) – Ngày 13/4, đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Trà Vinh tham gia chương trình tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc lần thứ 30 năm 2024 tại TP. Đà Nẵng, sự kiện thu hút gần 700 học sinh, sinh viên tham gia tranh tài và hơn 185 cán bộ, giảng viên tham dự.

Kỳ thi do Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), Hội Toán học Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán phối hợp tổ chức từ ngày 08/4 – 13/4/2024, với sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Trà Vinh tham gia hai môn đại số và giải tích gồm: Kiều Gia Thịnh, sinh viên lớp Đại học Công nghệ thông tin khóa 2022; Nguyễn Thị Hoài Tâm, sinh viên lớp Đại học Kỹ thuật công trình xây dựng khóa 2023; Phạm Thị Huế Trân, sinh viên lớp Đại học Công nghệ kỹ thuật hóa học khóa 2022; Nguyễn Ngọc Xuân Mai, sinh viên lớp Đại học Công nghệ thông tin C khóa 2023; Nguyễn Hoàng Phúc, sinh viên lớp Đại học Công nghệ thông tin khóa 2022; Cao Á Châu, sinh viên lớp Đại học Công nghệ thông tin khóa 2023; Lê Văn Học, sinh viên lớp Đại học Công nghệ kỹ thuật hóa học khóa 2022; Huỳnh Lê Ngọc Trinh, sinh viên lớp Đại học Công nghệ thông tin khóa 2023 và Hà Tiểu Uyên, sinh viên lớp Đại học Công nghệ kỹ thuật hóa học khóa 2022.

Đối với sinh viên, kỳ thi tổ chức thi hai môn độc lập là đại số và giải tích. Mỗi trường đại học, học viện tham gia dự thi ở một trong hai bảng: bảng A và bảng B. Giải thưởng được tính theo từng môn. Số giải chính thức không vượt quá 50% tổng số sinh viên dự thi của mỗi môn.

Thầy Nguyễn Văn Tiên, Trưởng Bộ môn Toán ứng dụng, Trưởng đoàn đội tuyển Olympic cho biết: Kỳ thi tạo sân chơi lành mạnh và mang tính học thuật cho sinh viên, khơi dậy niềm đam mê Toán học trong cộng đồng học sinh, sinh viên, nâng cao chất lượng dạy và học Toán, phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán, tạo nguồn đội tuyển dự thi các kỳ thi sắp tới.

Kết thúc cuộc thi, sinh viên Kiều Gia Thịnh đạt giải khuyến khích môn đại số và sinh viên Hà Tiểu Uyên đạt giải khuyến khích môn giải tích.

Kỳ thi được Hội Toán học Việt Nam khởi xướng từ năm 1993, là cơ hội để các thí sinh tham gia được trải nghiệm những thử thách toán học đầy thú vị, là dịp giao lưu, gặp gỡ giữa các bạn sinh viên, học sinh chuyên trên toàn quốc.

Kỳ thi được tổ chức với mục đích thúc đẩy phong trào học tập Toán, phát hiện và định hướng nghiên cứu Toán học cho sinh viên giỏi của các trường đại học và học sinh các trường trung học phổ thông chuyên đồng thời, tạo cơ hội giao lưu, kết nối, góp phần thúc đẩy chất lượng đào tạo Toán học ngày một chất lượng và nâng cao hơn.

Hoàng Nam

ĐL-QV