Thiêng liêng Lễ thượng cờ – chào cờ tại Trường Đại học Trà Vinh

(TVU) – Sáng ngày 07/12, Lễ thượng cờ – chào cờ diễn ra trang trọng tại Khu I, Trường ĐH Trà Vinh với sự tham dự của lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng tư vấn, Trưởng phó các đơn vị, viên chức và sinh viên Trường.

Lễ thượng cờ – chào cờ tại Trường diễn ra trang nghiêm trong nghi thức truyền thống do Hội sinh viên trường thực hiện trên nền nhạc Quốc ca hào hùng của dân tộc.

TS. Nguyễn Minh Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Lễ thượng cờ, chào cờ là sự kiện thiêng liêng, có ý nghĩa hết sức đặc biệt tại Trường ĐH Trà Vinh, lá cờ nhắc nhở về tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm của bản thân trước gia đình và xã hội. Chúng ta sẽ cảm nhận sâu sắc hơn khi có dịp giao lưu với bạn bè ở nước ngoài khi nhìn thấy lá cờ Tổ quốc.

Đoàn viên Kiều Nguyệt Phương Trúc, lớp đại học Kế toán chia sẻ: Bản thân em rất xúc động khi được đứng trước lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc và cùng hát bài quốc ca hào hùng của dân tộc. Đây là lần đầu tiên em được tham dự lễ thượng cờ, chào cờ tại Trường, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, giáo dục truyền thống trong sinh viên, đoàn viên, thanh niên, Trường ĐH Trà Vinh.

Được biết, sắp tới Lễ thượng cờ – chào cờ sẽ diễn ra hàng tuần hoặc hàng tháng tùy theo điều kiện cụ thể để toàn thể viên chức và sinh viên của Trường cùng tham dự. Qua đó, thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, lý tưởng cách mạng, truyền thống uống nước nhớ nguồn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.\

Thanh Sơn

HH – VĐ