Tổng kết Chương trình trao đổi giảng viên và hợp tác nghiên cứu giữa Trường Đại học Trà Vinh và Trường Đại học Central Philippine

Ngày 12/4/2024, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức tổng kết Chương trình trao đổi giảng viên và hợp tác nghiên cứu giữa Trường Đại học Trà Vinh (TVU), Việt Nam và Trường Đại học Central Philippine (CPU), Philippines, diễn ra từ ngày 06/4 đến 12/4/2024.

Đến dự chương trình có PGS. TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Trường; về phía Trường Đại học Central Philippine có TS. Irving Rio, Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo và giảng viên các trường tiểu học, trung học và trung tâm nghiên cứu trực thuộc CPU.

Chương trình trao đổi giảng viên và hợp tác nghiên cứu diễn ra với nhiều hoạt động phục vụ các dự án nghiên cứu hợp tác giữa hai trường cũng như phát triển chuyên môn cho giảng viên và tạo môi trường giao lưu văn hóa quốc tế trong Nhà trường. Đặc biệt, Hiệu trưởng hai trường đã ký bản ghi nhớ thành lập Mạng lưới nghiên cứu châu Á (Asian Research Network – ARN) và các giảng viên của hai trường có cơ hội chia sẻ những kết quả nghiên cứu về xu thế phát triển của giáo dục tại Việt Nam và Philippines qua Hội thảo “Giáo dục trong thời kỳ hội nhập – Education in the integration era”.

Song song đó, giảng viên CPU tiến hành phỏng vấn và dự giờ lớp học các cấp tiểu học, trung học cơ sở, và trung học phổ thông tại Trường Thực hành Sư phạm – TVU trong khuôn khổ các dự án nghiên cứu hợp tác giữa hai trường.

Để tăng cường sự hiểu biết về văn hoá, con người của hai nước, đoàn giảng viên CPU có cơ hội trải nghiệm các hoạt động giao lưu văn hóa tại Cồn Chim với các trò chơi dân gian và thưởng thức nhiều món ăn truyền thống đặc sắc tại địa phương.

Tại buổi lễ tổng kết, đại diện lãnh đạo hai trường tiến hành ký kết kế hoạch hợp tác, đánh dấu sự khởi đầu cho 12 dự án nghiên cứu hợp tác của giảng viên hai trường trong các lĩnh vực: Kinh tế, Luật, Hóa học, Ngôn ngữ, Văn hóa, Nông nghiệp, và Phương pháp giảng dạy.

Phát biểu tại chương trình tổng kết, PGS. TS. Diệp Thanh Tùng nhấn mạnh Nhà trường luôn đặc biệt quan tâm đến chính sách đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, qua đó nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của giảng viên cũng như nâng tầm thương hiệu của TVU trên trường quốc tế. Đồng thời, Nhà trường cũng đặt nhiều kỳ vọng vào các dự án nghiên cứu hợp tác trong tương lai giữa hai trường.

Thu Nguyệt – Huy Thông

ĐL-ĐK