Trường Đại học Central Philippine và Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thảo Giáo dục trong thời đại hội nhập

(TVU) – Ngày 08/4/2024, Trường Đại học Central Philippine (CPU), Philippines phối hợp Trường Đại học Trà Vinh (TVU) tổ chức Hội thảo “Giáo dục trong thời đại hội nhập”.

Hội thảo “Giáo dục trong thời đại hội nhập” tập trung xoay quanh các chủ đề về: Đào tạo người dân bản địa hướng tới một tương lai bền vững do Giáo sư Janet Jaco trình bày; Tác động của Luật bảo mật dữ liệu ở Philippines về phát triển khoa học giáo dục dựa trên thông tin Nghiên cứu do Giáo sư Ella Lee P. Galve trình bày.

Dịp này, các học viên cao học ngành Quản lý Giáo dục của TVU tham gia báo cáo tại hội thảo với các chủ đề: Dạy tiếng Anh Cambridge cho trẻ em vùng nông thôn; Nâng cao kỹ năng viết tay thông qua học phần “Hoạt động thực hành sư phạm thường xuyên” dành cho học sinh khối tiểu học; Những thách thức trong việc phát triển hệ thống thông tin khoa học giáo dục cho nghiên cứu giáo dục hiện nay; Khả năng ứng dụng của giáo dục Steam; Xây dựng chương trình đào tạo giáo viên phổ thông theo định hướng ứng dụng đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình (PLO).

TS. Phùng Văn Đệ, Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế (IEI) cho biết, Hội thảo là dịp cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên tham gia trực tiếp vào các hoạt động nâng cao năng lực chuyên môn với các chuyên gia trong và ngoài nước, ông mong rằng hai Trường tiếp tục phát triển mối quan hệ lên một tầm cao mới.

Tại Hội thảo, Tiến sĩ Ernest Howard B. Dagohoy, Hiệu trưởng Trường Đại học Central Philippine (CPU) đánh giá cao việc tổ chức Hội thảo lần này, hoạt động rất có ý nghĩa khi hai Trường vừa ký kết ghi nhớ hợp tác và tiến hành triển khai, ông mong rằng thời gian tới hai bên tiếp tục phối hợp tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên của TVU và CPU.

Ảnh, Tin: Bá An
ĐL – TS