Trường Đại học Trà Vinh xác lập Kỷ lục Việt Nam với Bản đồ số “Vẻ đẹp văn hóa Trà Vinh”

0
241

Nguồn: https://kyluc.vn/tin-tuc/ky-luc-viet-nam/truong-dai-hoc-tra-vinh-xac-lap-ky-luc-voi-ban-do-tren-nen-tang-so-ve-dep-van-hoa-tra-vinh

(VietKings-kyluc.vn) – Nhân dịp kỷ niệm 17 năm thành lập, Trường Đại học Trà Vinh đã đồng hành cùng Viện Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục số – ViKi.Media (đơn vị trực thuộc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam) để tạo nên một bản đồ số tỉnh Trà Vinh vô cùng đặc biệt nhằm đề xuất xác lập Kỷ lục Việt Nam. Ngày 17/6/2023, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao bằng xác lập Kỷ lục với nội dung “Vẻ đẹp văn hóa Trà Vinh – Bản đồ tỉnh Trà Vinh trên nền tảng số được ghép từ ảnh và video nhiều nhất, do đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường thực hiện” cho Đại học Trà Vinh.

Từ năm 2022, với mong muốn phát triển và mở rộng các giá trị Kỷ lục Việt Nam trên nền tảng số, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai nhiều dự án số như: Hệ thiên cầu kỷ lục Sphere 6, Ngân hàng thành tựu Kỷ lục – GAB, Kỷ lục số,… Trên hành trình này, Kỷ lục số ViKI. Media dưới sự chỉ đạo của Viện Kỷ lục Việt Nam cũng đã kết nối với các đơn vị trong cả nước nhằm tìm kiếm, hỗ trợ và xây dựng các giá trị kỷ lục mới bằng công nghệ số hiện đại. Các giá trị Kỷ lục số không bị giới hạn bởi không gian, thời gian sẽ góp phần không nhỏ trong việc nâng cao tính sáng tạo của con người và quảng bá các giá trị đặc biệt của địa phương.

BẢN ĐỒ “VẺ ĐẸP VĂN HÓA TRÀ VINH” TRÊN NỀN TẢNG SỐ

Tỉnh Trà Vinh là mảnh đất đã trải qua nhiều thăng trầm với một lịch sử đầy biến động. Đây là một vùng đất chứa đựng một hệ sinh thái đa dạng cùng với nhiều tiềm năng kinh tế khác nhau và cũng là nơi có nhiều sự nổi bật về văn hóa, bởi đây là nhà của nhiều dân tộc như: Kinh, Khmer, Hoa, Chăm… Bởi vậy, Trà Vinh là một trong những tỉnh có bản sắc văn hóa vô cùng ấn tượng và đa dạng. 

Trà Vinh là tỉnh duyên hải nằm ở phía Đông Nam của Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu. Trà Vinh sở hữu đường bờ biển dài 65km với 02 cửa biển chính là Cung Hầu và Định An. Nơi đây là vùng đất sinh sống lâu đời của ba dân tộc: Kinh – Khmer – Hoa, góp phần hình thành và lưu giữ nền văn hóa truyền thống độc đáo.

Nhằm thể hiện tình yêu đối với mảnh đất Trà Vinh thông qua lăng kính và các thước phim, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có thể chia sẻ cảm xúc và góc nhìn của bản thân về vùng đất nơi mình học tập, vừa qua Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Viện Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục số ViKi.Media tổ chức cuộc thi ảnh, video với chủ đề “Vẻ đẹp văn hóa Trà Vinh”. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 17 năm thành lập trường ĐH Trà Vinh, những bức ảnh và video này còn được dùng để ghép lại tạo thành bản đồ tỉnh Trà Vinh trên nền tảng số, tiến tới việc xác lập Kỷ lục Việt Nam. (Mời quý độc giả xem bản đồ số tỉnh Trà Vinh tại đây

“Vẻ đẹp văn hóa Trà Vinh” là dự án bản đồ số do đội ngũ giảng viên và sinh viên thực hiện nhân kỷ niệm 17 năm thành lập Đại học Trà Vinh được thực hiện trực tiếp trên nền tảng số

Với những bức ảnh và video về con người, văn hóa, lịch sử và các giá trị tinh hoa của vùng đất Trà Vinh thông qua sự kiểm duyệt của Ban thẩm định VietKings, 2023 điểm ảnh và video của bản đồ Trà Vinh dần được lấp đầy. Tập thể trường Đại học Trà Vinh đã cùng nhau thành công tạo nên bản đồ số với 2023 “Vẻ đẹp” của con người và mảnh đất Trà Vinh vô cùng ý nghĩa. Đằng sau môi bức ảnh đều ẩn chứa một câu chuyện, thể hiện tình yêu, góc nhìn của các giảng viên và sinh viên về vùng đất nơi mình làm việc, học tập cùng mong muốn góp phần quảng bá Trà Vinh đến với bạn bè trong nước và quốc tế. 

2023 điểm ảnh được lấp đầy bởi những bức ảnh, video tạo nên bản đồ tỉnh Trà Vinh trên không gian số, lưu giữ vẻ đẹp về vùng đất và con người Trà Vinh 

 

Mỗi bức ảnh, video đều ẩn chứa những câu chuyện cùng những lời chúc vô cùng ý nghĩa

Một video giới thiệu về bánh tét Trà Cuôn – đặc sản của vùng đất Trà Vinh do sinh viên thực hiện được đăng trên bản đồ số

Thông qua mỗi bức ảnh và mỗi video trong bản đồ số, chúng ta đều sẽ thấy được một góc nhỏ trong đời sống văn hóa, lịch sử của địa phương, từ đó làm bật lên được vẻ đẹp của mảnh đất và con người nơi đây. Bản đồ số tỉnh Trà Vinh đã góp phần giới thiệu và quảng bá nhiều hơn nữa vẻ đẹp của tỉnh Trà Vinh với các điểm đến du lịch đặc biệt, những món ăn ngon, những giá trị mang tính truyền thống lâu đời,… dưới góc ảnh được chụp bởi đội ngũ giảng viên và sinh viên nhà trường. 

Và với nội dung đặc biệt này, Trường đại học Trà Vinh đã chính thức được thông qua hồ sơ kỷ lục Việt Nam: “Vẻ đẹp văn hóa Trà Vinh” – Bản đồ tỉnh Trà Vinh trên nền tảng số được ghép từ ảnh và video nhiều nhất, do đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường thực hiện.  

ĐẠI HỌC TRÀ VINH CHÍNH THỨC NHẬN BẰNG XÁC LẬP KỶ LỤC VIỆT NAM VỚI BẢN ĐỒ SỐ “VẺ ĐẸP VĂN HÓA TRÀ VINH” 

Vào tối ngày 17/6/2023, tại Trường Đại học Trà Vinh (Số 126 Nguyễn Thiện Thành – Khóm 4, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đã chính thức diễn ra buổi lễ trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam. Tham dự buổi lễ, về phía đại diện Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có sự hiện diện của ông Lê Trần Trường An –  TGĐ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), ông Dương Duy Lâm Viên – Tổng Thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam, bà Võ Lưu Lan Uyên – Phó Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và ông Lê Đại Lộc – Giám đốc vận hành dự án Kỷ lục số.

Đại diện VietKings tại sự kiện (Ảnh: VietKings)

Bà Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh chia sẻ ý nghĩa của hoạt động cùng nhau tạo nên bản đồ Trà Vinh trên nền tảng số (Ảnh: VietKings)

Sau quá trình kiểm duyệt 2023 hình ảnh và video do đội ngũ giảng viên và sinh viên trường Đại học Trà Vinh thực hiện nhằm chung tay tạo ra bản đồ tỉnh Trà Vinh trên nền tảng số, quảng bá nét đẹp văn hóa và con người Trà Vinh rộng rãi, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức có quyết định xác lập Kỷ lục cho Đại học Trà Vinh tại sự kiện.

Bà Võ Lưu Lan Uyên – Phó Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) công bố quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam (Ảnh: VietKings)

Ông Dương Duy Lâm Viên – Tổng Thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam và bà Võ Lưu Lan Uyên trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến đại diện trường Đại học Trà Vinh (Ảnh: VietKings)

Là một tổ chức giáo dục, với mục tiêu hoạt động phục vụ lợi ích người học, cộng đồng, trong nhiều năm qua, trường Đại học Trà Vinh đã có nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hoạt động xác lập Kỷ lục Việt Nam lần này cũng mang mục đích góp phần cùng tỉnh nhà xây dựng nên bản đồ số tỉnh Trà Vinh để giới thiệu về văn hóa, du lịch tỉnh Trà Vinh đến bạn bè trong nước và quốc tế, giúp Trà Vinh ngày càng phát triển, cất cánh vươn xa.
————————————————————————————-
TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH

Trường Đại học Trà Vinh được hình thành và phát triển từ Trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh. Sau 5 năm triển khai thành công Dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada do chính phủ Canada và Chính phủ Việt Nam đồng tài trợ, cùng với nhu cầu cấp thiết về phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực thực hiện chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, Trường Đại học Trà Vinh được chính thức thành lập theo Quyết định 141/QĐ/2006-TTg ngày 19/6/2006 của Thủ tướng chính phủ và trở thành một trong những trường đại học CÔNG LẬP trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Đại học Trà Vinh gây ấn tượng với khuôn viên rộng lớn được bao bọc bởi cây xanh và cơ sở vật chất hiện đại

Trường đã và đang hoạt động theo mô hình đa ngành, đa phương thức đào tạo từ bậc cao đẳng, đại học, sau đại học, với nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao, nghiên cứu khoa học và ứng dụng; cung cấp các dịch vụ góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Trà Vinh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Quý độc giả có thể truy cập vào đường link: https://tvu.kylucso.vn/  hoặc quét mã QR sau để cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp văn hóa và con người Trà Vinh thông qua bản đồ số “Vẻ đẹp Văn hóa Trà Vinh”: 

Diệu Phi – Uyên Võ (kyluc.vn)