Trường ĐH Trà Vinh đón tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Công ty Cổ phần Orlar Việt Nam

Chiều 02/12/2022, PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh có buổi trao đổi với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh và Công ty Cổ phần Orlar Việt Nam, nhằm trao đổi phương hướng và cơ hội hợp tác trong các dự án ứng dụng kỹ thuật canh tác nông nghiệp công nghệ cao của Orlar với TVU.

Sau khi thảo luận, phía Công ty Orlar đề xuất ba phương án tối ưu cho dự án Nhà màng trồng rau là lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời, máy phát điện dự phòng và dòng điện 3 pha. Song song đó, trong quá trình lắp đặt hệ thống và xây dựng, dự án cũng sẽ thiết lập đội chuyên viên đánh giá công trình, rủi ro cũng như thực nghiệm nguồn nước, đất để bảo đảm tính an toàn cho nông sản.

Bà Nguyễn Ngọc Hà – Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh bày tỏ sự ủng hộ đối với dự án và đánh giá cao giá trị tiết kiệm năng lượng, tài nguyên đất và nước khi ứng dụng kỹ thuật công nghệ và nông nghiệp.

Dịp này, Đoàn làm việc tham quan thực địa khu thực nghiệm của TVU. Hai bên trao đổi và thống nhất các vấn đề kỹ thuật để xây dựng mô hình nghiên cứu phù hợp.

Dự án ứng dụng kỹ thuật canh tác nông nghiệp công nghệ cao của Orlar với TVU hứa hẹn mang lại nông sản chất lượng cao, tạo môi trường học tập nghiên cứu cho sinh viên đồng thời mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu hiện nay.

Thanh Thũy – Hạnh Nguyên

TS – HH