Trường ĐH Trà Vinh Họp mặt mừng Chôl Chnăm Thmây 2024

0
182

(TVU) –  Ngày 11.4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức họp mặt mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2024 cho viên chức, giảng viên, lao động người Khmer đang làm việc, và lưu học sinh Lào, Campuchia học tập tại Trường.

Buổi họp mặt cùng với sự tham dự của lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng Trường, Hội đồng tư vấn, Ban Giám hiệu, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường.

Phát biểu tại buổi họp mặt, PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, Phó Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của viên chức, giảng viên, sinh viên, người lao động là đồng bào dân tộc Khmer góp phần  xây dựng và phát triển Trường ĐH Trà Vinh trong thời gian qua.

Hiệu trưởng cho biết, hiện nay ĐH Trà Vinh trở thành trung tâm đào tạo tiếng Khmer của cả nước, các hoạt động nghiên cứu khoa học lĩnh ngôn ngữ, lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật Khmer Nam Bộ được xem như điểm sáng của Trường ĐH Trà Vinh. Đạt được những kết quả đó là nhờ vào sự đóng góp tích cực của tập thể viên chức, giảng viên, sinh viên, người lao động là đồng bào dân tộc Khmer.

Trong không khí vui tươi chào đón Lễ Chôl Chnam Thmây 2024, PGS.TS Nguyễn Minh Hòa gửi lời chúc mừng đến tập thể viên chức, giảng viên, người lao động, các học viên, sinh viên, lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập và làm việc tại Trường cùng gia đình hưởng một mùa Lễ hội an lành, vui tươi, hạnh phúc.

Dịp này, các tân tiến sĩ là người Khmer vừa hoàn thành chương trình học tập trong và ngoài nước như Úc, Campuchia, Việt Nam trở về công tác tại Trường và chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu, cũng như gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị tạo điều kiện, chính sách và đồng hành để các cá nhân hoàn thành nhiệm vụ học tập nâng cao trình độ.

TS. Thạch Kọng Saone, tốt nghiệp ngành Tương tác người máy và Hệ thống thông tin tại Đại học Melbourne, Australia

TS. Sơn Cao Thắng, tốt nghiệp ngành Văn hóa học tại Trường Đại học Trà Vinh

TS. Huỳnh Sang, tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ học tại Viện Hàn Lâm Hoàng Gia, Campuchia

TS Tăng Văn Thòn, tốt nghiệp ngành Văn học tại Viện Hàn Lâm, Vương quốc Campuchia

Trong buổi họp mặt, các lưu học sinh, Lào, Campuchia gửi lời cảm ơn nhà trường hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình học tập và sinh hoạt tại Trường

Lưu học sinh Lào Vanaphaphon Viphavadee, phát biểu tại buổi họp mặt

Lưu học sinh Campuchia gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường

Bá An

TS – VĐ