Tuổi trẻ Đại học Trà Vinh đồng hành cùng sĩ tử

Sáng 07/7, tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh đồng loạt ra quân đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ các sĩ tử tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 20 điểm thi trên địa bàn tỉnh Trà Vinh với hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 diễn ra từ ngày 06/7 đến ngày 09/7/2021. Đây là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tổ chức.

Chương trình diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh thông tin về các điểm thi; đưa đón miễn phí, tạo thuận tiện cho việc di chuyển tới các điểm thi.

Tại các điểm thi, tình nguyện viên phối hợp với lực lượng chức năng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19, đoàn viên, thanh niên tại các điểm thi đã hỗ trợ đo thân nhiệt, xịt rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang y tế miễn phí cho thí sinh. Đồng thời vận động người nhà rời khu vực thi, giữ khoảng cách an toàn và hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone.

Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên nhà trường đã vận động hàng nghìn chai nước suối, bánh ngọt, các suất thức ăn, nước uống miễn phí, các vật dụng cần thiết cho các thí sinh tham gia kỳ thi.

Cũng trong dịp này Trường Đại học Trà Vinh đã trao tặng 30 thùng dung dịch sát khuẩn khô cho các điểm thi, mỗi điểm thi 01 thùng 10 lít dung dịch.

Trước đó, các đoàn viên, tình nguyện viên đã dọn vệ sinh môi trường tại các khu vực thi, bố trí điểm rửa tay sát khuẩn, nơi đậu xe.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tỉnh Trà Vinh năm 2021: Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay Trà Vinh có 30 điểm thi, tổng số phòng thi 464 phòng; trong đó số phòng thi chính thức là 389 và 75 phòng dự phòng, tổng số thí sinh dự thi trên 8.822 em.

Hoàng Nam – Phương Thảo